Huấn luyện bóng đá trẻ – Xây dựng đội vô địch

Huấn luyện bóng đá trẻ là một câu chuyện khác với huấn luyện một đội chuyên nghiệp trưởng thành. Có rất nhiều bài tập để dạy cho thanh thiếu niên so với người lớn. Với trẻ em, có thể hiểu được rằng chúng chỉ muốn vui chơi và chúng không chỉ có ý định giành chiến thắng trong một trò chơi. Nhưng việc xây dựng tinh thần cho trẻ là một thử thách khó khăn hơn rất nhiều đối với các huấn luyện viên vì những đứa trẻ khó chịu và thiếu phối hợp nếu chúng không được hướng dẫn. Các kỹ năng thiết yếu cần có của một huấn luyện viên giỏi bao gồm các bài tập về quá trình phát triển bóng đá, thái độ tích cực và xây dựng lối chơi.

Xây dựng kỹ năng xã hội của họ

Trẻ em đôi khi thô lỗ và ích kỷ nếu bị huấn luyện viên để chúng tập luyện một mình. Là một huấn luyện viên giúp chúng xây dựng tình bạn thân thiết sẽ giúp bọn trẻ tập hợp mbappe giroud  lại thành một nhóm và chúng nên học cách quan sát lẫn nhau.

Liên kết và làm việc nhóm là một yếu tố rất lớn để tạo nên một đội thành công. Những đứa trẻ có kỹ năng bóng đá sẽ không học chơi theo nhóm vì hầu hết những đứa trẻ chơi đều thích chơi với bạn bè của chúng.

Làm cho họ cảm thấy quan trọng bằng cách mang lại cảm giác hoàn thành

Một cách tuyệt vời để khiến những đứa trẻ trở nên quan trọng là trao thưởng cho chúng bằng thành tích của chúng. Là một huấn luyện viên, hãy đối xử với họ bằng bánh su kem nếu bạn nhận thấy sự cải thiện trong các bài tập tiến bộ của họ. Bạn có thể bắt đầu với các bài tập cơ bản và học cách đánh giá cao những gì họ có thể thực hiện.

Một khi bạn bắt đầu tăng cường sự tự tin cho họ và họ bắt đầu tin rằng họ là những cầu thủ bóng đá giỏi hơn, thì bạn có thể bắt đầu làm quen với một số bài tập huấn luyện bóng đá nâng cao.